Posted by: rakholiya | April 26, 2010

રસની બરફી


સામગ્રી:-

1] 1 વાડકી ગાળ્યા વગરનો આફૂસનો રસ
2] 1 વાડકી સાકર [¾ વાડકી આખી સાકર + ¼ વાડકી દળેલી સાકર]
3] 1 ચમચો ઘી
4] ચાંદીનો વરખ

રીત:-

1] રસમાં ¾ વાડકી આખી સાકર ભેળવી પાંચ મિનિટ રહેવા દો..
2] ટેફ્લોન કૉટેડ અથવા જાડા તળિયાવાળા વાસણમાં એક ચમચો ઘી મૂકી તેમાં સાકર ભેળવેલો રસ ધીમે તાપે ઉકાળવા મૂકો. તેને હલાવતા રહેવું.
3] ગોળી વળે ત્યાં સુધી ઉકાળતા રહેવું. ત્યારબાદ ઉકળેલા રસને ઉતારીને તેમાં ¼ વાડકી દળેલી સાકર ભેળવવી.
4] આ મિશ્રણને થાળીમાં ઠારી દો
5] રસને ઠારતા જ તેની પર વરખ લગાડી લો.
6] રસની બરફીનાં કાપા પાડી રાખો
7] ઠંડી પડતાં તેને કાઢી લો.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: